LK WEBSITE GIÁO DỤC

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16


Hôm nayHôm nay : 17

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3005

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 82830

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

Trường Tiểu học Phương Mỹ (huyện Hương Khê): Tổ chức chương trình “ Bánh chưng xanh - chia sẻ Xuân hồng”.

Thứ năm - 02/02/2017 00:08 | Số lần đọc: 142
Trường Tiểu học Phương Mỹ (huyện Hương Khê): Tổ chức chương trình “ Bánh chưng xanh - chia sẻ Xuân hồng”.

Trường Tiểu học Phương Mỹ (huyện Hương Khê): Tổ chức chương trình “ Bánh chưng xanh - chia sẻ Xuân hồng”.

Trường TH Phương Mỹ vừa tổ chức chương trình “ Bánh chưng xanh - chia sẻ Xuân hồng” - giao lưu văn nghệ Mừng Đảng, Mừng Xuân Đinh Dậu 2017 và trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Thi đua lập thành tích chào mừng 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2017), Mừng Xuân Đinh Dậu 2017 và đón Tết cổ truyền của dân tộc. Chiều ngày 19/1, Trường Tiểu học Phương Mỹ – huyện Hương Khê đã tổ chức chương trình “ Bánh Chưng Xanh - chia sẻ Xuân Hồng” và trao quà cho các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tới dự có đại diện cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, Hội Phụ huynh học sinh, các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh trong toàn trường.

Hoạt động hết sức ý nghĩa
 


Trường Tiểu học Phương Mỹ – huyện Hương Khê đã tổ chức chương trình “ Bánh Chưng Xanh - chia sẻ Xuân Hồng”
và trao quà cho các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Chương trình “ Bánh chưng xanh - chia sẻ Xuân hồng” là hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm duy trì và phát triển một trong những hoạt động sinh hoạt tập thể vui tươi, bổ ích đáp ứng nhu cầu giao lưu ẩm thực trong CBGV, CNV và học sinh nhà trường nhân dịp chào năm mới Đinh Dậu 2017 đồng thời chia sẽ yêu thương tặng quà tết cho học sinh nghèo, học sinh khó khăn nhân dịp tết nguyên đán;  Qua hoạt động Giáo dục tinh thần tương thân tương ái trong học sinh; Ôn lại truyền thuyết Bánh chưng Bánh giầy và ý nghĩa bánh chưng ngày tết của dân tộc Việt Nam qua đó giúp học sinh có thêm trải nghiệm thông qua hoạt động gói, nấu bánh chưng nhân dịp tết.

Huy động được sự tham gia của phụ huynh và các tổ chức cá nhân khác trong địa phương
 
Đại diện cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, Hội Phụ huynh học sinh, BGH cùng thầy cô giáo tặng quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Chương Trình “ Bánh chưng xanh - chia sẻ Xuân hồng” đã huy động được sự tham gia của CBGV-CNV, học sinh, đặc biệt là các bậc phụ huynh và các tổ chức cá nhân khác trong địa phương, việc tổ chức Hội đã nằm trong mối liên hệ gắn kết với các hoạt động văn hóa, thể thao nhân dịp xuân Đinh Dậu 2017.
 
 
Các em học sinh có thêm trải nghiệm thông qua hoạt động gói, nấu bánh chưng nhân dịp tết.
 


Cô giáo Nguyễn Thị Việt Hoa - HT nhà trường đang hướng dẫn các em học sinh lớp 5 công đoạn gói bánh
 
 


Một nhóm các em học sinh lớp 5 tham gia gói bánh


 
 
Học sinh được tham gia vào các công đoạn của hoạt động thông qua hình thức thi đua gồm: Chuẩn bị nguyên vật liệu, tham gia gói, nấu bánh và trao quà cho HS nghèo;
 


Các em học sinh lớp 2 cũng háo hức tìm hiểu tham gia gói bánh
 


Chương Trình“ Bánh chưng xanh - chia sẽ Xuân hồng” cũng nhận được sự tham gia của các bác cao niên, giàu kinh nghiệm gói bánh tại địa phương


Chương trình nấu được gần 300 chiếc  bánh chưng tặng học sinh trước khi về tết, Các sản phẩm dự thi  được chế biến hợp vệ sinh, an toàn, có hình thức đẹp.Bánh được tổ chức nấu ngay tại chổ..........và gần 300 chiếc bánh được nấu chín kịp phát cho các em có hoàn cảnh khó khăn


 
Và nhiều hoạt động ý nghĩa khác
 


Thầy Nguyễn Quốc Tấn - PHT nhà trường thăm hỏi, chúc sức khỏe tới các thầy cô gia đình ông bà lớn tuổi

và gia đình liệt sỹ có công với cách mạng tại địa phương

 


Chăm chú lắng nghe thầy TPT - Ôn lại truyền thuyết Bánh chưng Bánh giầy và ý nghĩa bánh chưng ngày tết của dân tộc Việt NamHáo hức tham gia xếp câu đối chữ.....
 
Chương trình “ Bánh Chưng Xanh - Chia sẻ Xuân Hồng” là chuỗi hoạt động hết sức ý nghĩa  Mừng Đảng - Mừng Xuân Đinh Dậu  2017 và đón Tết cổ truyền của dân tộc. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm duy trì và phát triển một trong những hoạt động sinh hoạt tập thể vui tươi, bổ ích đồng thời chia sẽ yêu thương tặng quà tết cho học sinh nghèo, học sinh khó khăn nhân dịp tết nguyên đán;  Qua hoạt động Giáo dục tinh thần tương thân tương ái trong học sinh giúp học sinh có thêm trải nghiệm thông qua hoạt động gói, nấu bánh chưng nhân dịp tết.
Toàn bộ số bánh chưng mà các em gói được đã trao tặng cho các em học sinh nghèo trong toàn trường nhân dịp đón xuân./, 
 

Tác giả bài viết: Phan Vượng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn